Thursday, 21/01/2021 - 06:06|

TUYÊN TRUYỀN "AN TOÀN GIAO THÔNG" NĂM HỌC 2019 - 2020

Nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh về Luật Giao thông đường bộ nói chung và an toàn giao thông đường bộ nói riêng, nhất là hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông; vào sáng ngày 23/9/2019 Liên đội THCS Bình Long đã tổ chức tuyên truyền về an toàn giao thông cho học sinh tại tiết sinh hoạt dưới cờ.

Trường THCS Bình Long tổ chức tuyên truyền về “An toàn giao thông” năm học 2019 – 2020

Tai nạn giao thông và vi phạm pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) là một vấn đề đang được xã hội quan tâm hiện nay. Tai nạn giao thông đang diễn ra từng ngày, từng giờ và có thể cướp đi mạng sống của con người bất cứ lúc nào. Trong đó, hiện tượng học sinh không chấp hành luật giao thông như: đi hàng hai hàng ba, không đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện, đùa giỡn trên đường, lạng lách đánh võng, tập trung trước cổng trường gây cản trở giao thông,…là tình trạng chung ở nhiều trường học.

Nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh về Luật Giao thông đường bộ nói chung và an toàn giao thông đường bộ nói riêng, nhất là hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông; Hưởng ứng tháng An toàn giao thông, ngay từ đầu tháng 9 nhà trường và Liên đội đã phát động tháng an toàn giao thông tới toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh, vào sáng ngày 23/9/2019, Liên đội THCS Bình Long tổ chức tuyên truyền về an toàn giao thông cho học sinh tại tiiets sinh hoạt dưới cờ.

Tham gia buổi tuyên truyền có Ban giám hiệu cùng các thầy cô giáo và 247 học sinh tham gia. Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được nghe thông báo về tình hình tai nạn giao thông trên cả nước nói chung và tỉnh thái nguyên nói riêng trong thời gian qua. Đồng thời tuyên truyền một số nội dung về an toàn giao thông đường bộ như: Quy định bắt buộc về đội mũ bảo hiểm, đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; những quy tắc đi bộ an toàn đối với trẻ em; đảm bảo quy định về phần đường…

Buổi tuyên truyền đã trang bị những kiến thức cơ bản và sự hiểu biết về an toàn giao thông cho học sinh, giúp các em có cái nhìn đúng đắn hơn về văn hóa giao thông, từ đó có tác động tích cực đến ý thức tham gia giao thông giảm thiểu đến mức tối đa vấn đề tai nạn giao thông.

Năm 2021 : 215