Sunday, 27/09/2020 - 20:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bình Long

GIỚI THIỆU SACH THÁNG 4/2018 (SÁCH THAM KHẢO)

Để nâng cao hiệu quả trong công tác phục vụ bạn đọc. Thư viện trường THCS Bình Long tiến hành biên soạn thư mục giới thiệu sách tham khảo thích hợp cho việc ôn luyện các hội thi và thi học kì sắp tới . tài liệu trong thư mục được xử lý theo quy trình nghiệp vụ thư viện, giúp bạn đọc tra tìm tài liệu một cách nhanh chóng và hiệu quả, vì vậy cuốn thư mục “ thư mục giới thiệu sách tham khảo” ra đời rất hân hạnh được phục vụ quý bạn đọc.

   Để nâng cao hiệu quả trong công tác phục vụ bạn đọc. Thư viện trường THCS Bình Long tiến hành biên soạn thư mục giới thiệu sách tham khảo thích hợp cho việc ôn luyện các hội thi và thi học kì sắp tới . tài liệu trong thư mục được xử lý theo quy trình nghiệp vụ thư viện, giúp bạn đọc tra tìm tài liệu một cách nhanh chóng và hiệu quả, vì vậy cuốn thư mục “ thư mục giới thiệu sách tham khảo” ra đời rất hân hạnh được phục vụ quý bạn đọc.

  1. PHAN DOÃN THOẠI

Phương pháp giải toán 6 theo chủ đề/ Phan Doãn Thoại .- H.: Giáo dục Việt Nam, 2012 .- 116tr .; 24cm.

Tóm tắt: Sách được phân chia thành các chương với tên chương như sách giáo khoa, mỗi chương gồm các chủ đề, mỗi chủ đề gồm 2 phần.

A: Kiến thức cần nhớ: Tóm tắt cơ bản & nâng cao những kiến thức cần thiết cho giải Toán

B: Các dạng bài tập cơ bản: Hệ thống bài tập cơ bản bám sát chương trình học

STK: 1122

 

  1. NGUYỄN TRỌNG HOÀN

Rèn kĩ năng cảm thụ thơ văn : dành cho học sinh lớp 6/ Nguyễn Trọng Hoàn .: NXB Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, 2011 .- 145Tr .; 14cm.

Tóm tắt: Cuốn sách sẽ giúp HS tiếp cận những vấn đề về thể loại, xác định nội dung và cách thức cảm thụ tác phẩm, đồng thời có những bài đọc thêm để giúp học sinh mở rộng kiến thức.

STK: 1196

  1. ĐÀO VĂN PHÚC

Bồi dưỡng Vật lí THCS 7/  Đào Văn Phúc .- NXB Hải Phòng, 2004 .- 142tr.; 24cm.

Tóm tắt: Sách nhằm giúp học sinh ôn luyện sau khi học xong 1 bài, 1 chương, 1 phần hoặc toàn thể sách giáo khoa vật lí  7, sách gồm 30 bài, ứng với 30 bài của sách giáo khoa, mỗi bài gồm 4 phần

  1. Mục những  điều cần nhớ
  2. Mục giúp hiểu sâu
  3. Mục  tự kiểm tra
  4. Mục mở rộng  kiến thức

STK: 580

5. LÊ THỊ HẠNH DUNG

Bồi dưỡng học sinh giỏi vật lý 8/ Lê Thị Hạnh Dung .- NXB Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh, 2013 .- 126tr.; 24cm.

Tóm Tắt: Cuốn sách  được biên soạn dựa theo kiên sthuwcs của chương trình sách giáo khoa vật lý của bộ giáo dục & Đào tạo, cuốn sách này giúp cho người đọc tham khảo lý thuyết cơ bản ở sách giáo khoa và các dạng bài tập từ cơ bản đến nâng cao.

STK: 1060 - 1062

 

6.VĂN NGỌC THÀNH

Kiến thức lịch sử 8/ Văn Ngọc Thành, Trần Viết Thụ, Trần Thị Thúy....- NXB Đại học quốc gia Thành Phố Hồ Chí Minh, 2010 .- 155tr.; 24cm.

Tóm tắt: Cuốn sách sẽ hướng dẫn học sinh tự mình tìm hiểu làm chủ được kiến thưc đang học.

STK: 1048 - 1050

7.  NGUYỄN MINH TUỆ

Kiến thức cơ bản  Địa lý 8/Nguyễn Minh Tuệ, Vũ Đình Hòa, Phan Đức Sơn .- NXB Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh,2008 .- 177tr.; 24cm.

Tóm tắt: Với mục tiêu hỗ trợ cho học sinh học tốt môn địa lý ở nhà trường phổ thông, cuốn sách “ Kiến thức cơ bản địa lí 8” được bien soạn là tư liệu tham khảo bổ ích cho giáo viên, góp phần đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy tích cực,chủ động,sáng tạo của học sinh với tư cách như một tư liệu.

STK: 1078

 

8. LÊ HỒNG ĐỨC

Để học tốt Toán 9: tập 1/ Lê Hồng Đức .-H.: Đại học quốc gia hà nội, 2007 .- 218tr.; 24cm.

Cuốn sách cung cấp cho các em học sinh THCS yêu thích môn toán hoàn chỉnh về mặt kiến thức, dễ đọc,dễ hiểu. cung cấp cho giáo viên, phụ huynh học sinh một bộ giáo án hoàn chỉnh về kiến thức và có tính sư phạm để giảng dạy cơ bản và nâng cao theo tư tưởng đổi mới phương pháp dạy học.

STK: 1031

9. TRỊNH NGUYÊN GIAO

Câu hỏi trắc nghiệm sinh học 9/Trịnh Nguyên Giao .- NXB Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh,2009 .- 93tr.; 24cm.

Tóm tắt: Cuốn sách  giới thiệu 1 hệ thống câu hỏi bao quát toàn bộ nội dung sách giáo khoa, có mở rộng và nâng cao nhằm giúp học sinh nắm vững các kiến thức trong sinh học 9, từ đó các em có thể vận dụng kiến thức,kĩ năng sinh học vào giải quyết những vấn đề xảy ra trong thực tiễn.

STK: 1122

10. NGUYỄN THỊ BÍCH

Ôn tập và tự kiểm tra đánh giá Lịch Sử 9/ Nguyễn Thị Bích.- H: Giáo dục Việt Nam,2008 .- 155tr.: 24cm.

Tóm tắt:  cuốn sách “ôn tập và tự kiểm tra đánh giá lịch sử 9” nhằm giúp giáo viên xác định được những vấn đề  cơ bản cần nắm vững cho học sinh khi dạy học,tham khảo các dạng câu hỏi ôn tập để điều chỉnh các kiểu da đề kiểm tra đánh giá học sinh, cuốn sách giúp các em học sinh dựa vào nội dung trong cuốn sách này cũng tự xác định được nội dung kiểm tra lịch sử cần nắm vững qua mỗi bài học.

STK: 1042

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 4
Tháng 09 : 388
Năm 2020 : 4.790